Hotline: 03 37 37 97 37

ĐĂNG KÝ ƯU ĐÃI  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền ? Nhổ răng khôn và những câu hỏi thường gặp

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn có đau không? Có nên nhổ răng khôn không? Nếu hiện tại bạn đang có những câu hỏi như trên thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng mình tìm hiểu kĩ hơn dưới bài viết này nhé.

  Giá nhổ răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) có thể khác nhau tùy vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, loại phẫu thuật và điều trị sau phẫu thuật.

  Tại Việt Nam, mức giá trung bình cho việc nhổ răng khôn hàm trên và dưới thường dao động từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng/răng. Trong trường hợp nếu răng khôn bị sâu thì việc nhổ bỏ răng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ở các khu vực khác, giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn nhiều tùy thuộc vào chi phí vận hành và chi phí lao động trong đó.

  Ngoài ra, nếu phải áp dụng thêm các phương pháp điều trị, như sử dụng thuốc giảm đau hoặc phục hồi sau phẫu thuật, giá sẽ tăng thêm. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ răng hàm mặt để biết thêm thông tin chi tiết và xác định giá cụ thể cho trường hợp của bạn.

  Răng khôn là gì? 

  Răng khôn là gì ?

  Răng khôn ( thực chất còn gọi là răng số 8) là răng cuối cùng của hàm trên và hàm dưới, thường mọc ra trong độ tuổi từ 17 đến 25. Răng khôn là những chiếc răng hàm mọc trễ nhất và chỉ xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành lúc chín chắn trong suy nghĩ nên mọi người thường gọi là răng khôn  Vì răng khôn mọc muộn hơn các răng khác trong miệng, nên thường gặp tình trạng chật hàm, không đủ không gian để phát triển, gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng.

  Trong nhiều trường hợp, răng khôn không mọc thẳng và bị kẹt lại trong xương hàm hoặc mọc chệch, khiến cho răng khôn không thể vệ sinh được và dễ bị sâu răng, viêm nhiễm. Ngoài ra, răng khôn còn có thể gây đau nhức và khó chịu do tác động lên các dây thần kinh và cơ trong miệng.

  Những điều bạn cần biết về răng khôn 

   

  Nếu răng khôn gây ra vấn đề cho sức khỏe răng miệng, thì bác sĩ răng hàm mặt sẽ khuyên bạn nên nhổ răng khôn để tránh các vấn đề sức khỏe khác và đảm bảo sức khỏe toàn diện cho răng miệng của bạn.

  Bình thường khi trưởng thành mỗi người sẽ có 32 chiếc răng. Trong những số đó sẽ có 4 chiếc răng được gọi là răng khôn và 28 chiếc mọc trước độ tuổi trưởng thành. (2 chiếc mọc 2 góc hàm trên và 2 chiếc mọc 2 góc hàm dưới)

  Nếu trên cung hàm còn chỗ thì những chiếc răng này sẽ mọc lên bình thường như những chiếc răng khác. Khi không còn chỗ trên cung hàm thì chúng sẽ tự tìm đường khác ngoi lên và đáng tiếc là các con đường chúng tự tìm ngoi lên thường khiến cho ta phải mất ăn, mất ngủ vì đau nhức, sưng tấy.

  Những nguyên nhân phổ biến gây nên răng khôn mọc lệch, ngầm

  Tình trạng răng của mỗi người bệnh nhận sẽ khác nhau , bác sĩ răng hàm mặt sẽ đánh giá và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất để giải quyết vấn đề của răng khôn mọc lệch hoặc ngầm, tình trạng răng khôn mọc lệch, ngầm xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  1. Thiếu không gian: Khi răng khôn mọc trong không gian hạn chế, chúng sẽ tìm kiếm đường thoát ra bằng cách mọc lệch hoặc ngầm.
  2. Vấn đề về hướng mọc: Nếu răng khôn không mọc theo hướng thẳng đứng, chúng có thể gây áp lực lên các răng xung quanh và làm cho chúng di chuyển.
  3. Kích thước của hàm: Nếu hàm của bạn quá nhỏ, không đủ không gian cho răng khôn mọc ra thẳng đứng.
  4. Răng khôn bị kẹt: Khi răng khôn không thể vượt qua lớp niêm mạc hoặc xương hàm để mọc ra ngoài, chúng có thể bị kẹt lại trong hàm, gây đau và viêm nhiễm.
  5. Tư thế ngủ: Nếu bạn thường xuyên ngủ nghiêng về một bên, áp lực trên hàm có thể làm cho răng khôn mọc lệch hoặc ngầm.

  Tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ răng hàm mặt sẽ đánh giá và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất để giải quyết vấn đề của răng khôn mọc lệch hoặc ngầm.

  Các tác hại phổ biến của răng khôn

  Răng khôn có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng và cả cơ thể. Sau đây là một số tác hại của răng khôn:

  1. Sâu răng và viêm nhiễm: Vì răng khôn thường mọc muộn và trong một không gian hạn chế, nên chúng dễ bị sâu răng và viêm nhiễm.
  2. Đau nhức và khó chịu: Răng khôn có thể gây đau nhức và khó chịu do tác động lên các dây thần kinh và cơ trong miệng.
  3. Tác động lên răng khác: Nếu răng khôn không có đủ không gian để mọc thẳng, chúng có thể tác động lên các răng xung quanh, làm cho

  Việc răng khôn mọc ngầm, lệch ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung. Các tác hại nguy hiểm của răng khôn có thể kể đến như

  Có thể tác động lên răng các răng khác 

  Nếu răng khôn không có đủ không gian để mọc thẳng, chúng có thể tác động lên các răng xung quanh, làm cho các răng xung quanh nhất là răng số 7 bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng gần kề cụ thể là số 7, 6. Bởi vì khi răng khôn mọc ngang, lệch đâm vào răng số 7 khiến thân răng bị tổn thương dẫn đến sâu, lung lay hoặc nặng hơn là mất răng.

  Răng mọc chen chúc

  răng chen chúc

   

  Răng mọc chen chúc là tình trạng khi răng mới mọc lên không đúng vị trí, bị chen chúc, xoắn, nghiêng hoặc không đều. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm:

  1. Khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng: Khi răng mọc chen chúc, việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. Các mảng vi khuẩn sẽ dễ dàng hình thành và tích tụ dưới các kẽ răng, dẫn đến sự phát triển của bệnh nha chu và sâu răng.
  2. Khó chịu và đau: Răng mọc chen chúc có thể gây ra đau và khó chịu trong miệng và cảm giác khó chịu khi ăn nhai.
  3. Mất tự tin khi cười: Răng mọc chen chúc có thể làm cho nụ cười của bạn trở nên không đẹp và làm mất đi sự tự tin của bạn.
  4. Ảnh hưởng đến khả năng nói chuyện: Khi răng mọc chen chúc, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khi giao tiếp của bạn, gây khó dễ trong các công việc giao tiếp hằng ngày

  Viêm lợi trùm

  viêm lợi trùm

  Viêm lợi trùm là một tình trạng viêm nhiễm ở mô mềm và xung quanh lợi. Nó có thể gây ra đau, sưng và chảy máu ở lợi. Nguyên nhân của viêm lợi trùm có thể là do vi khuẩn, virus hoặc tình trạng miệng khô. Các yếu tố khác bao gồm hút thuốc lá, stress và thuốc tránh thai.

  Viêm lợi trùm có thể được điều trị bằng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau và xúc tác vệ sinh miệng. Ngoài ra, việc giữ cho miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng đều đặn cũng có thể giúp giảm tình trạng viêm lợi trùm.

  Là một trong những tác hại rất nguy hiểm của việc mọc răng khôn. Do việc lợi phát triển bất thường bao trùm lên cả thân răng, làm cho răng khôn bị cản lại không thể mọc lên một cách bình thường.

  Viêm lợi là một tình trạng phổ biến trong đó mô mềm bao quanh răng và xương hàm trở nên sưng và đau. Tình trạng này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của bạn, bao gồm:

  1. Đau và khó chịu: Viêm lợi thường gây ra cảm giác đau và khó chịu trong miệng. Điều này có thể làm cho việc nói chuyện, ăn uống và chào đón người khác trở nên khó khăn.
  2. Mất ngủ: Nếu bạn đang chịu đựng đau và khó chịu trong miệng, đặc biệt là vào ban đêm, bạn có thể gặp khó khăn trong việc ngủ.
  3. Mùi hôi miệng: Viêm lợi có thể làm cho mùi hơi thở của bạn trở nên khó chịu và có mùi hôi hơn.
  4. Răng sâu: Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm lợi có thể dẫn đến sâu răng, vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong răng và gây ra tổn thương.
  5. Sức khỏe chung: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng viêm lợi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bạn, bao gồm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

  Do đó, nếu bạn đang gặp vấn đề về viêm lợi, bạn nên tìm kiếm sự chữa trị kịp thời để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến sức khỏe của mình.

  Nhổ răng khôn liệu có đau như lời đồn ?

  Nhổ răng khôn thực sự có thể gây ra một số cơn đau và khó chịu, nhưng cách mà bạn cảm nhận sự đau này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

  Trong hầu hết các trường hợp, sự đau và khó chịu sau khi nhổ răng khôn là tạm thời và có thể được giảm đau bằng cách sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ nha khoa hoặc bác sĩ đưa ra.

  Nếu như bạn sẵn sàng, nhổ răng khôn có thể được thực hiện dưới tình trạng tê nhiễm, điều này giúp giảm đau trong suốt quá trình thực hiện.

  Tuy nhiên, nếu răng khôn của bạn bị lệch hướng hoặc chồng chéo trong hàm, việc nhổ răng này có thể khó khăn hơn và cần phải được thực hiện bởi một chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm và chuyên môn để giảm thiểu đau và tăng tính an toàn.

  Vì vậy, trong tổng quát, sự đau và khó chịu sau khi nhổ răng khôn có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của răng khôn và sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn là một thủ tục phổ biến và an toàn khi được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm và các biện pháp giảm đau được thực hiện đầy đủ.

  =>> Tuy nhiên, cùng với kỹ thuật hiện đại và kết hợp bác sĩ giỏi thì bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề này. Bác sĩ sẽ dựa theo tình trạng sức khỏe và thể trạng của bạn hiện tại rồi đưa ra các phát đồ phù hợp để điều trị cách tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể an tâm coi việc nhổ răng chỉ là chuyện nhỏ.

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? 

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? 

  Tùy vào nha khoa khác nhau sẽ có những giá tiền khác nhau. Nhưng thông thường sẽ không quá chệnh lệnh. Dưới đây là giá nhổ răng bạn có thể tham khảo qua nhé:

  – Răng khôn mọc thẳng có giá dao động từ (800.000vnđ – 1.200.000vnđ)

  – Răng khôn mọc lệch cấp độ 1 dao động từ (1.200.000vnđ – 2.000.000vnđ)

  – Răng khôn mọc lệch cấp độ 2 dao động từ (2.000.000vnđ – 3.000.000vnđ)

  Trên đây chỉ là giá tiền để mọi người tham khảo dựa trên các mức độ trung bình của mọi người. Để nắm rõ hơn về mức giá cụ thể thì mọi người có thể đến các nha khoa để các bác sĩ tư vấn và thăm khám tốt nhất.

  Tìm hiểu thêm Nha khoa uy tín quận 4, Bệnh viện răng hàm mặt Đồng Nai

  Nha khoa nhổ răng khôn uy tín – Nha Khoa HAPPY 

  Nha khoa nhổ răng khôn uy tín - Nha Khoa HAPPY 

  Tuy nhiên, HAPPY có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên để tìm kiếm một nha khoa chuyên nghiệp và uy tín để nhổ răng khôn.

  1. Hỏi ý kiến ​​của bạn bè và người thân: Bạn có thể hỏi các người thân hoặc bạn bè của mình về nha khoa họ đã từng ghé thăm để nhổ răng khôn. Họ có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình và đưa ra lời khuyên về các nha khoa tốt.
  2. Tra cứu trên internet: Bạn có thể tìm kiếm các nha khoa gần nhà của bạn trên internet và đọc những đánh giá của các bệnh nhân trước đó. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.
  3. Tìm kiếm thông tin từ các cơ quan chuyên môn: Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ các cơ quan chuyên môn như Hiệp hội Nha khoa hoặc Hiệp hội Nha khoa của thành phố để biết thêm về các nha khoa chuyên nghiệp và uy tín.
  4. Thăm trực tiếp các nha khoa: Bạn có thể thăm trực tiếp các nha khoa để biết thêm về họ và xem liệu họ có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc chọn một nha khoa uy tín là rất quan trọng để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn của bạn được thực hiện an toàn và hiệu quả.

  Chắc hẳn khi đọc qua các tác hại của răng khôn bên trên thì mọi người cũng hiểu việc nhổ răng khôn mọc lệch là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

  Hiện nay, tình trạng nha khoa mọc lên nhiều, trong số đó cũng có nhiều nha khoa dở, chi phí đắt , không có dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ tốt… Bởi vậy, nhiều bạn có nhu cầu nhổ răng khôn nhưng chưa biết nha khoa nào tại thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín để đặt niềm tin.

  Nha Khoa HAPPY – Nha Khoa uy tín TPHCM 

  Nha Khoa HAPPY - Nha Khoa uy tín TPHCM 

  Đến ngay Nha Khoa Happy, nha khoa uy tín, chất lượng cao, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng. Là một trong những nha khoa thuộc top đầu tại thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng đủ các tiêu chí như:

  – Giấy cấp phép của Sở Y Tế

  – Đội ngũ y bác sĩ có kiến thức chuyên sâu, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các ca khó với tỉ lệ thành công cao như: Lấy, chữa tủy, chỉnh nha, Implant với yêu cầu kĩ thuật cao Shoket Shield (Màng chân răng kĩ thuật ít bác sĩ làm được)…

  – Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến luôn được bảo quản kĩ lưỡng trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Hạn chế các tình trạng lây nhiễm chéo từ người này sang người khác.

  – Chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch, đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong quá trình chữa trị.

  – Mỗi khách hàng sẽ được một trợ lý y tá riêng chăm sóc, theo dõi, giải đáp mọi thắc mắc và các vấn đề phát sinh trong và sau quá trình điều trị.

  Với hơn 10 năm nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ, luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Nha khoa Happy tự tin sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng và đối tác.

  Liên hệ ngay cho nha khoa Happy để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí qua Fanpage Nha khoa Happy hoặc Hotline: 0337379737

   

   

  Rate this post

  NHA KHOA HAPPY – Tự Tin Tỏa Sáng – Thay Đổi Vận Mệnh
  🏬Cơ sở 1: 437 Man Thiện, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TPHCM.
  🏬Cơ sở 2 : 559 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, TP.Thủ Đức, TPHCM.
  🏬Cơ sở 3 : 106 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
  🏬Cơ sở 5 : 56B Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  📞Hotline: 0337379737
  Rate this post


  Bài viết liên quan

  Nha Khoa HAPPY
  Niềng răng tròn suốt
  giá tẩy trắng răng thường bao nhiêu tiền ?